Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20532
Title: | Ảnh hưởng của các dòng vi khuẩn cố định đạm đến sinh trưởng và năng suất cải xanh ( Brassica juncea. Czernjaew) |
Authors: | Trần, Duy Phát Nguyễn, Thị Hồng Hạnh |
Keywords: | Phát triển Nông thôn |
Issue Date: | 2020 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Ảnh hưởng của các dòng vi khuẩn cố định đạm đến sinh trưởng và năng suất cải xanh” được thực hiện từ tháng 04 năm 2019 đến tháng 12 năm 2019 tại nhà lưới khu thực nghiệm Khoa Phát triển Nông thôn, trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm được bố trí theo khối hoàn toàn ngẫu nhiên với 11 nghiệm thức và 3 lần lặp lại. NT1: Không bón phân vô cơ và không vi khuẩn cố định đạm; NT2: 100% phân hóa học NPK; NT3: vi khuẩn Rhizobium sp. CA29 + 0% N + 100% PK; NT4: vi khuẩn Rhizobium sp. CA29 + 25% N +100% PK; NT5: vi khuẩn Rhizobium sp. CA29 + 50% N + 100% PK; NT6: vi khuẩn Agrobacterium sp. D9 + 0% N + 100% PK; NT7: vi khuẩn Agrobacterium sp. D9 + 25% N + 100% PK; NT8: vi khuẩn Agrobacterium sp. D9 + 50% N + 100% PK; NT9: vi khuẩn Rhizobium sp. DG1 + 0% N + 100% PK; NT10: vi khuẩn Rhizobium sp. DG1 + 25% N + 100% PK; NT11: vi khuẩn Rhizobium sp. DG1 + 50% N + 100% PK. Kết quả cho thấy trong dòng vi khuẩn cố định đạm Rhizobium sp. CA29 cho ảnh hưởng lên sinh trưởng và năng suất của cải xanh tốt hơn dòng vi khuẩn Agrobacterium sp. D9 và vi khuẩn Rhizobium sp. DG1. Dòng vi khuẩn Rhizobium sp. CA29 cũng cho các giá trị về sinh trưởng và năng suất tương đương với nghiệm thức bón phân vô vơ ngay cả khi chỉ tưới thuần (không bổ sung 25 hay 50% N). Các NT tưới thuần vi khuẩn cố định đạm có hàm lượng nitrat thấp hơn ngưỡng cho phép của WHO. |
Description: | 37tr |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20532 |
ISSN: | B1605938 |
Appears in Collections: | Khoa Phát triển Nông thôn |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.34 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.221.221.171 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.