Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20565
Title: Ảnh hưởng của bổ sung nồng độ đạm phun qua lá lên sinh trưởng và năng suất của cây rau quế ( Ocimum basilicum L.) trồng tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang
Authors: Phạm, Văn Trọng Tính
Lê, Duy Lăng
Keywords: Phát triển Nông thôn
Issue Date: 2020
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài:“Ảnh hưởng của nồng độ đạm phun qua lá lên sinh trưởng và năng suất của cây rau quế (Ocimum basilicum L.) trồng tại Hòa An, Phụng Hiệp, Hậu Giang” được thực hiện từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2019 nhằm tìm ra nồng độ đạm phun qua lá thích hợp cho sự sinh trưởng và năng suất của cây rau quế. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên 1 nhân tố với 5 nghiệm thức và 3 lần lặp lại với nồng độ đạm lần lượt như sau: 0,3 % đạm/lít (NT1), 0,6 % đạm/lít (NT2), 0,9 % đạm/lít (NT3), 1,2 % đạm/lít (NT4) và không bón bổ sung đạm ở NT5. Các chỉ tiêu nông học được theo dõi để đánh giá tình hình sinh trưởng của cây gồm: Đường kính gốc (cm); chiều cao cây (cm); số nhánh (nhánh/cây); kích thước lá (cm). Về năng suất gồm có trọng lượng tươi trung bình cây (g/cây); trọng lượng kho trung bình cây (g/cây); năng suất tổng và năng suất thương phẩm (kg/1000m2). Kết quả thí nghiệm cho thấy: Với nồng độ 0,3% đạm/lít phun qua lá thí nghiệm có sự khác biệt mang ý nghĩa thống kê. Chiều cao cây lớn nhất ở NT1 (44,86 cm) so với NT5 đối chứng là 44,66 cm, chiều rộng lá lớn nhất ở NT1 (3,87 cm) so với NT5 đối chứng là 3,76 cm. Về năng suất thì năng suất trung bình đạt 335,38 kg/1000m2. Qua kết quả thí nghiệm cho thấy việc bổ sung nồng độ đạm phun qua lá làm ảnh hưởng đến một số đặc tính nông học nhưng không làm ảnh hưởng đến năng suất của cây rau quế.
Description: 41tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20565
ISSN: B1605993
Appears in Collections:Khoa Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.19 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.79.165


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.