Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20619
Nhan đề: | Đánh giá tiềm năng phát triển cây chúc trong mô hình nông lâm kết hợp tại Vùng Bảy Núi An Giang |
Tác giả: | Võ, Quang Minh Nguyễn, Thuỵ Bảo Trân |
Từ khoá: | Lâm sinh |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài: ”Đánh giá tiềm năng phát triển của cây Chúc trong mô hình nông lâm kết hợp tại vùng Bảy Núi – An Giang” được thực hiện nhằm mục đích khảo sát và phân tích hiện trạng phân bố, đặc tính thành phần dược tính hoạt chất của cây Chúc, cũng như tiềm năng của cây Chúc trong mô hình nông lâm kết hợp, nghiên cứu khai thác một số sản phẩm làm từ cây Chúc. Cây Chúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceace), chi Cam Quýt (Citrus L.) Cây được trồng chủ yếu tại vùng Bảy Núi – An Giang. Một số thành phần hoá học chính của tinh dầu vỏ là các hợp chất -prinene (34,80 – 36,60%), Limonene (19,88 – 20,39%), -phellandrene (22,70 – 24,12%), Citronella (7,01 – 7,29%), - pinene (3,55 – 4,05%), Terpinene-4-ol (0,59 – 1,15%). Thành phần hoá học chủ yếu của tinh dầu lá Chúc: Citronella (75,82 – 77,09%), Citronellol (13,03 – 15,50%), Linalool (2,62 – 2,85%). Tinh dầu Chúc có thể xem là một sản phẩm có tiềm năng khai thác, sản xuất mang lại nguồn lợi cho người nông dân cũng như doanh nghiệp. Hiện nay cây Chúc được sử dụng như gia vị chế biến món ăn là chính, tuy nhiên đã có một số sản phẩm từ cây Chúc như: tinh dầu Chúc, dầu gội trái Chúc, lá Chúc sấy khô, … và một số bài thuốc trị bệnh có thể điều chế từ cây Chúc. |
Mô tả: | 60 tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20619 |
Bộ sưu tập: | Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.13 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.220.194.29 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.