Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20619
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVõ, Quang Minh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thuỵ Bảo Trân-
dc.date.accessioned2020-01-17T03:12:07Z-
dc.date.available2020-01-17T03:12:07Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/20619-
dc.description60 trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài: ”Đánh giá tiềm năng phát triển của cây Chúc trong mô hình nông lâm kết hợp tại vùng Bảy Núi – An Giang” được thực hiện nhằm mục đích khảo sát và phân tích hiện trạng phân bố, đặc tính thành phần dược tính hoạt chất của cây Chúc, cũng như tiềm năng của cây Chúc trong mô hình nông lâm kết hợp, nghiên cứu khai thác một số sản phẩm làm từ cây Chúc. Cây Chúc có tên khoa học là Citrus hystrix, thuộc họ Cam (Rutaceace), chi Cam Quýt (Citrus L.) Cây được trồng chủ yếu tại vùng Bảy Núi – An Giang. Một số thành phần hoá học chính của tinh dầu vỏ là các hợp chất -prinene (34,80 – 36,60%), Limonene (19,88 – 20,39%), -phellandrene (22,70 – 24,12%), Citronella (7,01 – 7,29%), - pinene (3,55 – 4,05%), Terpinene-4-ol (0,59 – 1,15%). Thành phần hoá học chủ yếu của tinh dầu lá Chúc: Citronella (75,82 – 77,09%), Citronellol (13,03 – 15,50%), Linalool (2,62 – 2,85%). Tinh dầu Chúc có thể xem là một sản phẩm có tiềm năng khai thác, sản xuất mang lại nguồn lợi cho người nông dân cũng như doanh nghiệp. Hiện nay cây Chúc được sử dụng như gia vị chế biến món ăn là chính, tuy nhiên đã có một số sản phẩm từ cây Chúc như: tinh dầu Chúc, dầu gội trái Chúc, lá Chúc sấy khô, … và một số bài thuốc trị bệnh có thể điều chế từ cây Chúc.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectLâm sinhvi_VN
dc.titleĐánh giá tiềm năng phát triển cây chúc trong mô hình nông lâm kết hợp tại Vùng Bảy Núi An Giangvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.13 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.112.33


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.