Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21125
Nhan đề: Khả năng ức chế vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây bệnh trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) của một số chất chiết thảo dược
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Phạm, Yến Nhi
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được tiến hành nhằm xác định khả năng kháng khuẩn Aeromonas hydrophila gây bệnh trên cá tra của 10 loại thảo dược gồm diệp hạ châu thân đỏ, trứng cá, me đất, bạch đầu ông, phèn đen, huyết giác, cam thảo đất, rau mương, cối xay, thốt nốt. Các chỉ tiêu phân tích được thực hiện bao gồm kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn bằng phương pháp khuếch tán đĩa thạch, xác định nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) bằng phương pháp pha loãng đa nồng độ, xác định nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC). Kết quả ghi nhận: (i) 10 loại cao chiết có hoạt tính kháng khuẩn khác nhau, trong đó chất chiết rau mương, chất chiết trứng cá và diệp hạ châu thể hiện hoạt tính cao nhất với đường kính vòng kháng khuẩn tương ứng là 18,7 ± 2,08 mm; 17,3 ± 4,6 mm và 17 ± 1; (ii) tiếp là các chất chiết từ thốt nốt, cối xay, cam thảo đất, phèn đen, huyết giác thể hiện hoạt tính kháng khuẩn trung bình với đường kính vòng kháng khuẩn từ 8 đến 15 mm; (iii) chất chiết từ cây me đất, bạch đầu ông không có hoạt tính kháng khuẩn. Kết quả nồng độ ức chế tối thiểu và nồng độ diệt khuẩn tối thiểu cũng được xác định ở chất chiết rau mương và trứng cá.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21125
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
973.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.187.60


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.