Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21125
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Mỹ Duyên-
dc.contributor.authorPhạm, Yến Nhi-
dc.date.accessioned2020-02-11T09:00:01Z-
dc.date.available2020-02-11T09:00:01Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6606,6607/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21125-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được tiến hành nhằm xác định khả năng kháng khuẩn Aeromonas hydrophila gây bệnh trên cá tra của 10 loại thảo dược gồm diệp hạ châu thân đỏ, trứng cá, me đất, bạch đầu ông, phèn đen, huyết giác, cam thảo đất, rau mương, cối xay, thốt nốt. Các chỉ tiêu phân tích được thực hiện bao gồm kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn bằng phương pháp khuếch tán đĩa thạch, xác định nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) bằng phương pháp pha loãng đa nồng độ, xác định nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (MBC). Kết quả ghi nhận: (i) 10 loại cao chiết có hoạt tính kháng khuẩn khác nhau, trong đó chất chiết rau mương, chất chiết trứng cá và diệp hạ châu thể hiện hoạt tính cao nhất với đường kính vòng kháng khuẩn tương ứng là 18,7 ± 2,08 mm; 17,3 ± 4,6 mm và 17 ± 1; (ii) tiếp là các chất chiết từ thốt nốt, cối xay, cam thảo đất, phèn đen, huyết giác thể hiện hoạt tính kháng khuẩn trung bình với đường kính vòng kháng khuẩn từ 8 đến 15 mm; (iii) chất chiết từ cây me đất, bạch đầu ông không có hoạt tính kháng khuẩn. Kết quả nồng độ ức chế tối thiểu và nồng độ diệt khuẩn tối thiểu cũng được xác định ở chất chiết rau mương và trứng cá.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thủy sảnvi_VN
dc.titleKhả năng ức chế vi khuẩn Aeromonas hydrophila gây bệnh trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) của một số chất chiết thảo dượcvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
973.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.14.208


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.