Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21134
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorTrương, Huỳnh Vũ-
dc.date.accessioned2020-02-12T07:59:21Z-
dc.date.available2020-02-12T07:59:21Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6665,6666/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21134-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhằm mục tiêu đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung khoáng đa lượng Mg2+, Ca2+, và K+ lên sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaus vanamei) khi nuôi ở độ mặn thấp 2‰. Thí nghiệm gồm có 4 nghiệm thức, bao gồm: Nghiệm thức 1 (T1) đối chứng-không bổ sung khoáng; Nghiệm thức 2 (T2) bổ sung khoáng Mg2+, Ca2+, K+ ở hàm lượng 19,6-5,8-5,4 mg/L; Nghiệm thức 3 (T3) bổ sung khoáng Mg2+, Ca2+, K+ ở hàm lượng 58,7-17,4-16,1 mg/L; và Nghiệm thức 4 (T4) bổ sung khoáng Mg2+, Ca2+, K+ ở hàm lượng 97,5-29,5-26,75 mg/L. Mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần trong thời gian thí nghiệm là 37 ngày. Mật độ thả nuôi là 50 con/bể tương đương 100 con/m3 với trọng lượng ban đầu là 0,85±0,01 g/tôm. Sau 37 ngày thí nghiệm, kết quả cho thấy rằng tôm ở các nghiệm thức bổ sung khoáng có tốc độ tăng trưởng cao hơn nghiệm thức đối chứng, trong đó nghiệm thức T4 (bổ sung 97,5-29,5-26,75) khác biệt có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Tuy nhiên, tôm ở nghiệm thức T2 (bổ sung 19,6-5,8-5,4 mg/L) có tỉ lệ sống cao nhất, nhưng không tìm thấy sự khác biệt có ý nghĩa giữa các nghiệm thức).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của bổ sung khoáng Ca2+, Mg2+, K+ lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống nuôi ở độ mặn thấp.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
563.15 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.191.47


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.