Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21141
Title: | Giải pháp cải thiện Ecgônômi cho vị trí lao động dây chuyền |
Authors: | Nguyễn, Thu Hà Trần, Văn Đại Nguyễn, Thị Bích Liên Nguyễn, Thị Son Hồng, Quang Thống Trần, Văn Toàn Trần, Trọng Hiếu Nguyễn, Thị Thắm |
Keywords: | Giải pháp cải thiện ecgônômi Vị trí lao động dây chuyền |
Issue Date: | 2018 |
Series/Report no.: | Tạp chí Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ;Số 04+05+06 .- Tr.111-117 |
Abstract: | Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá nguy cơ rối loạn cơ xương và đề xuất một số giải pháp cải thiện ecgônômi cho vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao tại một cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi. 6 vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao với toàn bộ 19 người lao động đã được đánh giá ecgônômi vị trí lao động, đánh giá điều kiện lao động và sử dụng phương pháp tính điểm Manual Tasks Risk Assessment tool (MTRA), điệm strain Index (SI) để đánh giá nguy cơ rối loạn cơ xương liên quan tới công việc. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Điều kiện lao động của người lao động tại 6 vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao có nhiều yếu tố bất lợi với sức khỏe: người lao động phải tiếp xúc với bụi, ồn trong môi trường lao động; cường độ làm việc cao, tốc độ dây chuyền khá nhanh, làm việc liên tục. Vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao có nguy cơ rối loạn cơ xương khớp vùng cổ/gáy, lưng, thắt lưng, chi dưới, chi trên (tính theo điểm MTRA). Vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao có nguy cơ rối loạn cơ xương khớp vùng chi trên ở mức 3/4 (mức nguy cơ trung bình, cần can thiệp sớm) (tính theo điểm SI). Các tác giả đề xuất một số giải pháp cải thiện Ecgônômi ưu tiên cho vị trí lao động dây chuyền đóng và may bao tại cơ sở. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21141 |
ISSN: | 1859-0896 |
Appears in Collections: | Hoạt động KHCN An toàn - Sức khỏe và MTLĐ |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 4.62 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.88.111 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.