Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21149
Nhan đề: Nghiên cứu xác định hàm lượng chì trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe bằng kỹ thuật ICP-MS.
Tác giả: Nguyễn, Thị Diệp Chi
Võ, Văn Tuấn Kiệt
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài đã thẩm định phương pháp xác định hàm lượng kim loại Pb bằng phương pháp phổ khối lượng cao tần cảm ứng plasma ICP-MS trên nền mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe về các chỉ tiêu: khoảng tuyến tính và đường chuẩn, giới hạn phát hiện (LOD), giới hạn định lượng (LOQ), độ lặp lại, độ tái lập và độ thu hồi. Kết quả thẩm định đã đạt được như sau: dựng đường chuẩn phân tích kim loại Pb có phương trình: y = 13,4171x + 1,4041 và R = 0,9991 > 0,995. Giới hạn phát hiện (LOD) thấp từ 4,5 ppb cho đến 8,7 ppb, giới hạn định lượng (LOQ) thấp từ 15 ppb cho đến 29 ppb. R đạt yêu cầu trong khoảng 4 < R < 10. Độ lặp lại và độ tái lập cao, nằm trong khoảng 0.5% < RSD% < 8.5%. Độ thu hồi của phương pháp cao trong khoảng: 80,5% < %H < 109,5%. Tất cả các thống số thẩm định trên đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của phụ lục f AOAC 2016. Điều này chứng tỏ phương pháp thích hợp cho phân tích kim loại Pb trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Mô tả: 75tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/21149
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.04 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.198.148


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.