Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22038
Nhan đề: Chất lượng nguồn nước tự nhiên cho ao nuôi cá tra thâm canh thuộc TP Cần Thơ
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Trần, Thị Mỹ Huyền
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá hiện trạng chất lượng nước tại thủy vực tự nhiên thuộc địa bàn thành phố Cần Thơ, làm cơ sở cho việc quản lý nguồn nước phục vụ cho nuôi cá tra thâm canh bền vững trong khu vực. Mẫu nước được thu tại 9 điểm (CT1-CT10) để phân tích một số thông số chất lượng nước, thời gian thu mẫu được thực hiện trong 10 tháng (01-10/2019). Kết quả cho thấy nhiệt độ và pH phù hợp với chất lượng nước tầng mặt. COD và N-NO3- có hàm lượng đáp ứng theo quy chuẩn quốc gia - QCVN 08-MT:2015/BTNMT thích hợp cho việc dùng nguồn nước phục vụ cho nuôi trồng thủy sản, điển hình là cá tra. DO, độ kiềm và H2S phù hợp với quy chuẩn quốc gia về chất lượng nước cấp vào ao nuôi cá tra - QCVN 02-20:2014/BNNPTNT. Hàm lượng TSS, N-NO2-, P-PO43- trong nước cao, vượt mức cho phép so với quy chuẩn về chất lượng nước mặt gấp lần lượt là 10 lần, 27 lần và 8 lần, cần phải lưu ý chất lượng nguồn nước trước khi cấp vào ao nuôi cá tra. Nhìn chung, chất lượng nước tại các điểm khảo sát khá giàu dinh dưỡng, đặc biệt ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi hoạt động nuôi trồng thủy sản.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22038
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.84 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.253.84


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.