Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22055
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Trường Giang-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mai Thi-
dc.date.accessioned2020-03-04T08:35:41Z-
dc.date.available2020-03-04T08:35:41Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6669,6670/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22055-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm mục đích đánh giá hiện trạng chất lượng nước trên sông thuộc địa bàn tỉnh Bạc Liêu làm cơ sở cho việc quản lý nguồn nước phục vụ cho nuôi thủy sản bền vững trong khu vực. Mẫu nước được thu hàng tháng tại 10 điểm (BL1-BL10) trong 10 tháng (01/2019-10/2019). Các yếu tố chất lượng nước được thu và phân tích bao gồm nhiệt độ, pH, độ mặn, oxy hòa tan (DO), độ kiềm, BOD5, COD, TAN, N-NO2-, N-NO3-, P-PO43-, TSS, S2. Kết quả cho thấy nhiệt độ, độ mặn và độ kiềm phù hợp với quy chuẩn QCVN 02- 19:2014/BNNPTNT về chất lượng nước cấp vào ao nuôi tôm.Hàm lượng oxy hòa tan và pH ở các điểm thu mẫu thích hợp với quy chuẩn QCVN 10-MT:2015/BTNMT về chất lượng nước biển vùng biển ven bờ. Các chỉ số như COD,BOD5, TAN và N-NO3- có hàm lượng đáp ứng theo quy chuẩn quốc gia – QCVN 08-MT:2015/BTNMT ở mức A1 cho mục đích cấp nước sinh hoạt, bảo tồn động thực vật thủy sinh. Bên cạnh đó, có một số chỉ tiêu như TSS, N-NO2-, P-PO43- và tổng S2- ở khu vực khảo sát có sự biến động rất lớn, dao động khoảng 5,5-50,7 lần so với quy chuẩn QCVN 08-MT:2015/BTNMT. Vì vậy cần lưu ý và có những biện pháp xử lý phù hợp trước khi sử dụng nguồn nước cấp cho ao nuôi tôm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleBiến động chất lượng nước trên sông ở các tuyến sông ở khu vực nuôi tôm thâm canh tỉnh Bạc Liêuvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
815.18 kBAdobe PDF
Your IP: 3.22.42.25


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.