Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058
Title: Hiện trạng chất lượng nguồn nước cấp cho các khu vực nuôi tôm thâm canh ở tỉnh Cà Mau
Authors: Huỳnh, Trường Giang
Hồ, Thanh Quyên
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sản
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu sự biến động chất lượng nước cấp tại các khu vực nuôi tôm thâm canh được thực hiện nhằm làm cơ sở cho quản lý chất lượng nước phục vụ cho các khu vực nuôi tôm phân bố của tỉnh Cà Mau. Mẫu nước được thu tại 9 điểm. Thời gian thu mẫu được thực hiện trong 10 tháng (01-10/2019). Các yếu tố môi trường nước được khảo sát bao gồm nhiệt độ, pH, độ mặn, TSS, độ kiềm, DO, BOD5, COD, TAN, N-NO2-, N-NO3-, P-PO43, H2S. Kết quả cho thấy nhiệt độ, độ mặn, độ kiềm phù hợp với QCVN 02-19:2014/BNNPTNT về chất lượng nước cấp vào ao nuôi tôm. DO và pH ở các điểm thu mẫu thích hợp QCVN 10-MT:2015/BTNMT về chất lượng nước biển vùng biển ven bờ. COD, BOD5, TAN, N-NO3-, H2S có hàm lượng đáp ứng theo QCVN 08-MT:2015/BTNMT ở mức A1 cho mục đích cấp nước sinh hoạt, bảo tồn động thực vật thủy sinh. N-NO2-, P PO43-, TSS ở khu vực khảo sát có sự biến động khoảng 3-35 lần so với quy chuẩn QCVN 08- MT:2015/BTNMT. Vì vậy, cần có những biện pháp xử lý thích hợp trước khi sử dụng nguồn nước cấp vào nuôi tôm.
Description: 14tr.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
854.06 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.29.190


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.