Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058
Nhan đề: Hiện trạng chất lượng nguồn nước cấp cho các khu vực nuôi tôm thâm canh ở tỉnh Cà Mau
Tác giả: Huỳnh, Trường Giang
Hồ, Thanh Quyên
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sự biến động chất lượng nước cấp tại các khu vực nuôi tôm thâm canh được thực hiện nhằm làm cơ sở cho quản lý chất lượng nước phục vụ cho các khu vực nuôi tôm phân bố của tỉnh Cà Mau. Mẫu nước được thu tại 9 điểm. Thời gian thu mẫu được thực hiện trong 10 tháng (01-10/2019). Các yếu tố môi trường nước được khảo sát bao gồm nhiệt độ, pH, độ mặn, TSS, độ kiềm, DO, BOD5, COD, TAN, N-NO2-, N-NO3-, P-PO43, H2S. Kết quả cho thấy nhiệt độ, độ mặn, độ kiềm phù hợp với QCVN 02-19:2014/BNNPTNT về chất lượng nước cấp vào ao nuôi tôm. DO và pH ở các điểm thu mẫu thích hợp QCVN 10-MT:2015/BTNMT về chất lượng nước biển vùng biển ven bờ. COD, BOD5, TAN, N-NO3-, H2S có hàm lượng đáp ứng theo QCVN 08-MT:2015/BTNMT ở mức A1 cho mục đích cấp nước sinh hoạt, bảo tồn động thực vật thủy sinh. N-NO2-, P PO43-, TSS ở khu vực khảo sát có sự biến động khoảng 3-35 lần so với quy chuẩn QCVN 08- MT:2015/BTNMT. Vì vậy, cần có những biện pháp xử lý thích hợp trước khi sử dụng nguồn nước cấp vào nuôi tôm.
Mô tả: 14tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
854.06 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.217.1


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.