Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Huỳnh, Trường Giang | - |
dc.contributor.author | Hồ, Thanh Quyên | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-04T08:40:36Z | - |
dc.date.available | 2020-03-04T08:40:36Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6667,6668/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22058 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu sự biến động chất lượng nước cấp tại các khu vực nuôi tôm thâm canh được thực hiện nhằm làm cơ sở cho quản lý chất lượng nước phục vụ cho các khu vực nuôi tôm phân bố của tỉnh Cà Mau. Mẫu nước được thu tại 9 điểm. Thời gian thu mẫu được thực hiện trong 10 tháng (01-10/2019). Các yếu tố môi trường nước được khảo sát bao gồm nhiệt độ, pH, độ mặn, TSS, độ kiềm, DO, BOD5, COD, TAN, N-NO2-, N-NO3-, P-PO43, H2S. Kết quả cho thấy nhiệt độ, độ mặn, độ kiềm phù hợp với QCVN 02-19:2014/BNNPTNT về chất lượng nước cấp vào ao nuôi tôm. DO và pH ở các điểm thu mẫu thích hợp QCVN 10-MT:2015/BTNMT về chất lượng nước biển vùng biển ven bờ. COD, BOD5, TAN, N-NO3-, H2S có hàm lượng đáp ứng theo QCVN 08-MT:2015/BTNMT ở mức A1 cho mục đích cấp nước sinh hoạt, bảo tồn động thực vật thủy sinh. N-NO2-, P PO43-, TSS ở khu vực khảo sát có sự biến động khoảng 3-35 lần so với quy chuẩn QCVN 08- MT:2015/BTNMT. Vì vậy, cần có những biện pháp xử lý thích hợp trước khi sử dụng nguồn nước cấp vào nuôi tôm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Hiện trạng chất lượng nguồn nước cấp cho các khu vực nuôi tôm thâm canh ở tỉnh Cà Mau | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 854.06 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.15.209.178 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.