Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22166
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thị Cẩm Tiên-
dc.date.accessioned2020-03-06T02:58:56Z-
dc.date.available2020-03-06T02:58:56Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6774,6775/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22166-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài “Nghiên cứu chiết rút gelatin từ xương cá dứa” được thực hiện nhằm tìm ra nguồn nguyên liệu mới cho việc sản xuất gelatin. Đề tài được tiến hành với 3 thí nghiệm chính: (i) khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ và thời gian ngâm HCl đến khả năng khử khoáng trong xương cá dứa; (ii) khảo sát sự ảnh hưởng của nồng độ và thời gian ngâm NaOH đến khả năng khử protein không phải gelatin trong xương cá dứa; (iii) khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian nấu chiết đến độ nhớt và hiệu suất thu hồi sản phẩm gelatin. Kết quả cho thấy, xử lý xương cá dứa trong HCl 4% với thời gian 1 ngày và NaOH 0,4% trong thời gian 22 giờ cho hiệu quả khử khoáng và protein tốt nhất (khử được 98,5% khoáng và 16,7% protein). Mẫu sau khi xử lý được tiến hành nấu chiết ở nhiệt độ 800C trong 3 giờ thu được dung dịch gelatin có độ nhớt và hiệu suất thu hồi cao (1,09 mPas và 4,74%). Kết quả này góp phần nâng cao khả năng tận dụng xương cá dứa như nguồn nguyên liệu sản xuất gelatin.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu quy trình chiết rút gelatin từ xương cá dứa (Pangasius kunyit)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
833.19 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.91.15


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.