Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22168
Nhan đề: | Ảnh hưởng của cao chiết cây cỏ sữa (Euphorbia hirta L.) đến chất lượng tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) trong điều kiện quản đông |
Tác giả: | Trần, Minh Phú Trần, Thị Ngọc Huyền |
Từ khoá: | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích đánh giá về những thay đổi của tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) khi nhúng trong dịch chiết cỏ sữa (Euphorbia thymifolia Burm ) trong điều kiện bảo quản đông. Thí nghiệm bao gồm 3 nghiệm thức: Nghiệm thức (1), tôm được ngâm trong nước lạnh trong 30 phút, nghiệm thức (2), tôm được ngâm trong dịch chiết cỏ sữa 14,08 g/mL trong 30 phút, nghiệm thức (3), tôm ngâm trong dịch chiết cỏ sữa 625 g/mL trong 30 phút.Sau đó cả ba mẫu đều được đem đi bảo quản đông ở nhiệt độ từ -18°C đến - 20°C.Mẫu được thu vào các tháng 6, 9 và 12 thông qua các chỉ tiêu phân tích bao gồm: nhiệt độ, tổng số vi sinh vật hiếu khí, giá trị cảm quan, độ đàn hồi, WHC, ẩm độ, pH, TVB-N, PV và TBARs. Kết quả cho thấy sản phẩm oxy hóa sơ cấp và thứ cấp của mẫu xử lí với cao chiết cỏ sữa ở nồng độ 625 g/mL thấp hơn so với mẫu đối chứng có ý nghĩa thống kê ( p<0,5 ) và giữ được đặc tính cảm quan tốt hơn mẫu đối chứng trong quá trình bảo quản đông. Ở thí nghiệm này, dịch chiết cỏ sữa đã thể hiện rõ tác dụng kháng khuẩn của mình. |
Mô tả: | 24tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22168 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 635.68 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.133.133.251 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.