Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22168
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Minh Phú | - |
dc.contributor.author | Trần, Thị Ngọc Huyền | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-06T03:17:50Z | - |
dc.date.available | 2020-03-06T03:17:50Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6712,6713/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22168 | - |
dc.description | 24tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích đánh giá về những thay đổi của tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) khi nhúng trong dịch chiết cỏ sữa (Euphorbia thymifolia Burm ) trong điều kiện bảo quản đông. Thí nghiệm bao gồm 3 nghiệm thức: Nghiệm thức (1), tôm được ngâm trong nước lạnh trong 30 phút, nghiệm thức (2), tôm được ngâm trong dịch chiết cỏ sữa 14,08 g/mL trong 30 phút, nghiệm thức (3), tôm ngâm trong dịch chiết cỏ sữa 625 g/mL trong 30 phút.Sau đó cả ba mẫu đều được đem đi bảo quản đông ở nhiệt độ từ -18°C đến - 20°C.Mẫu được thu vào các tháng 6, 9 và 12 thông qua các chỉ tiêu phân tích bao gồm: nhiệt độ, tổng số vi sinh vật hiếu khí, giá trị cảm quan, độ đàn hồi, WHC, ẩm độ, pH, TVB-N, PV và TBARs. Kết quả cho thấy sản phẩm oxy hóa sơ cấp và thứ cấp của mẫu xử lí với cao chiết cỏ sữa ở nồng độ 625 g/mL thấp hơn so với mẫu đối chứng có ý nghĩa thống kê ( p<0,5 ) và giữ được đặc tính cảm quan tốt hơn mẫu đối chứng trong quá trình bảo quản đông. Ở thí nghiệm này, dịch chiết cỏ sữa đã thể hiện rõ tác dụng kháng khuẩn của mình. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của cao chiết cây cỏ sữa (Euphorbia hirta L.) đến chất lượng tôm sú (Penaeus monodon Fabricius) trong điều kiện quản đông | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 635.68 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.142.135.24 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.