Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22322
Nhan đề: Nghiên cứu chiết xuất gelatin từ da cá mè vinh (Barbonymus goinonotus)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Trần, Thị Kim Chi
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra quy trình chiết rút gelatin từ da cá mè vinh đạt chất lượng tốt và tận dụng nguồn phụ phẩm tạo ra sản phẩm có giá trị cao. Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: ảnh hưởng của thời gian ngâm và nồng độ NaOH; ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nấu chiết và ảnh hưởng thời gian sấy đến độ ẩm, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi. Kết quả cho thấy, da cá mè vinh được xử lý trong dung dịch NaOH 0.3M với thời gian 2 giờ thì loại được 27% protein. Mẫu đã qua xử lý được nấu chiết trong nước cất ở nhiệt độ 80⁰C với thời gian 1 giờ thu được dung dịch gelatin có hiệu suất thu hồi và độ nhớt là 14,7% và 13,5mPas. Dung dịch sau chiết rút đem đi làm đông tách nước rồi sấy ở nhiệt độ 60⁰C trong 20 giờ cho hiệu suất thu hồi, độ ẩm và độ nhớt lần lượt là 16,4; 9,19 và 93,0%. Gelatin từ da cá mè vinh có độ bền gel cao hơn gấp 2,6 lần gelatin thương mại.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22322
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
876.27 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.198.250


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.