Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22322
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorTrần, Thị Kim Chi-
dc.date.accessioned2020-03-11T09:08:21Z-
dc.date.available2020-03-11T09:08:21Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6770,6771/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22322-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra quy trình chiết rút gelatin từ da cá mè vinh đạt chất lượng tốt và tận dụng nguồn phụ phẩm tạo ra sản phẩm có giá trị cao. Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: ảnh hưởng của thời gian ngâm và nồng độ NaOH; ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nấu chiết và ảnh hưởng thời gian sấy đến độ ẩm, độ hòa tan và hiệu suất thu hồi. Kết quả cho thấy, da cá mè vinh được xử lý trong dung dịch NaOH 0.3M với thời gian 2 giờ thì loại được 27% protein. Mẫu đã qua xử lý được nấu chiết trong nước cất ở nhiệt độ 80⁰C với thời gian 1 giờ thu được dung dịch gelatin có hiệu suất thu hồi và độ nhớt là 14,7% và 13,5mPas. Dung dịch sau chiết rút đem đi làm đông tách nước rồi sấy ở nhiệt độ 60⁰C trong 20 giờ cho hiệu suất thu hồi, độ ẩm và độ nhớt lần lượt là 16,4; 9,19 và 93,0%. Gelatin từ da cá mè vinh có độ bền gel cao hơn gấp 2,6 lần gelatin thương mại.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu chiết xuất gelatin từ da cá mè vinh (Barbonymus goinonotus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
876.27 kBAdobe PDF
Your IP: 3.142.249.42


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.