Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22323
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Khắc Duy-
dc.date.accessioned2020-03-11T09:13:15Z-
dc.date.available2020-03-11T09:13:15Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6784,6785/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22323-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu quy trình sản xuất astaxanthin từ đầu tôm thẻ chân trắng (Litopeneaus vannamei) được thực hiện nhằm tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao, tận dụng tối đa nguồn phụ phẩm tôm và góp phần giảm lượng chất thải và tăng giá trị kinh tế cho phụ phẩm tôm. Đề tài gồm hai thí nghiệm: (i) Khảo sát sự ảnh hưởng của tỷ lệ dung dịch HCl: mẫu và thời gian ngâm đến khả năng chiết tách astaxanthin trong nguyên liệu; (ii) Khảo sát sự ảnh hưởng của tỷ lệ hỗn hợp dung môi (acetone: alcohol) và thời gian ngâm đến khả năng chiết tách astaxanthin trong nguyên liệu. Kết quả nghiên cứu cho thấy đầu tôm được ngâm trong dung dịch HCl với tỷ lệ mẫu: HCl 1:10 (w/v) trong 4 giờ cho hiệu quả tách tốt nhất. Ngâm mẫu trong hỗn hợp dung môi (acetone: alcohol) với tỷ lệ 75%:25% trong 3 giờ cho hiệu quả chiết rút tốt nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu quy trình sản xuất Astaxanthin từ đầu tôm thẻ chân trắng(Litopeneaus vannamei) sử dụng hỗn hợp dung môi acetone và alcoholvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
684.81 kBAdobe PDF
Your IP: 18.219.255.63


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.