Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất Astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng(Litopeneaus vannamei) sử dụng dung môi dầu thực vật
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Nhựt Linh
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu sản xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp hoá học kết hợp dầu thực vật được thực hiện thông qua 3 thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ và thời gian ngâm HCl đến khả năng cắt liên kết astaxanthin và protein trong nguyên liệu, (2) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu phộng đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu, (3) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu nành đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng ngâm trong HCl với tỉ lệ mẫu/HCl là 1/6 trong thời gian 2 giờ ở nhiệt độ phòng và sấy 2 ngày ở 60ºC cho hiệu quả chiết rút astaxanthin cao nhất; đối với dung môi dầu đậu phộng dầu đậu phộng thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/8 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp; đối với dung môi dầu đậu nành thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/6 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
634.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.40.234


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.