Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Quốc Thịnh | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Nhựt Linh | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-11T09:16:55Z | - |
dc.date.available | 2020-03-11T09:16:55Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6786,6787/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324 | - |
dc.description | 12tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Đề tài nghiên cứu sản xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp hoá học kết hợp dầu thực vật được thực hiện thông qua 3 thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ và thời gian ngâm HCl đến khả năng cắt liên kết astaxanthin và protein trong nguyên liệu, (2) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu phộng đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu, (3) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu nành đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng ngâm trong HCl với tỉ lệ mẫu/HCl là 1/6 trong thời gian 2 giờ ở nhiệt độ phòng và sấy 2 ngày ở 60ºC cho hiệu quả chiết rút astaxanthin cao nhất; đối với dung môi dầu đậu phộng dầu đậu phộng thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/8 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp; đối với dung môi dầu đậu nành thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/6 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu sản xuất Astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng(Litopeneaus vannamei) sử dụng dung môi dầu thực vật | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 634.63 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.140.195.8 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.