Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Nhựt Linh-
dc.date.accessioned2020-03-11T09:16:55Z-
dc.date.available2020-03-11T09:16:55Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6786,6787/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22324-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu sản xuất astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp hoá học kết hợp dầu thực vật được thực hiện thông qua 3 thí nghiệm: (1) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ và thời gian ngâm HCl đến khả năng cắt liên kết astaxanthin và protein trong nguyên liệu, (2) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu phộng đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu, (3) Khảo sát ảnh hưởng của tỉ lệ dầu đậu nành đến khả năng chiết rút astaxanthin trong nguyên liệu. Các kết quả nghiên cứu cho thấy vỏ tôm thẻ chân trắng ngâm trong HCl với tỉ lệ mẫu/HCl là 1/6 trong thời gian 2 giờ ở nhiệt độ phòng và sấy 2 ngày ở 60ºC cho hiệu quả chiết rút astaxanthin cao nhất; đối với dung môi dầu đậu phộng dầu đậu phộng thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/8 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp; đối với dung môi dầu đậu nành thì tỉ lệ mẫu/dầu là 1/6 trong thời gian 3 giờ ở 60ºC để chiết rút astaxanthin là thích hợp.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất Astaxanthin từ vỏ tôm thẻ chân trắng(Litopeneaus vannamei) sử dụng dung môi dầu thực vậtvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
634.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.140.195.8


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.