Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22329
Title: | Nghiên cứu sử dụng thức ăn tự nhiên giàu hóa bằng tảo trong ương cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) bột |
Authors: | Huỳnh, Thanh Tới Phan, Tấn Đạt |
Keywords: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Issue Date: | 2019 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Mục tiêu nghiên cứu nhằm đánh giá khả năng sử dụng thức ăn tự nhiên đã được giàu hóa bởi tảo cô đặc làm thức ăn cho cá tra bột (Pangasianodon hypophthalmus) thông qua việc đánh giá các chỉ tiêu như tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra bột. Cá tra bột được nuôi trong xô nhựa 20L chứa 18L nước với mật độ nuôi 10 con/L trong 21 ngày. Ba nghiệm thức cho ăn bằng luân trùng (rotifer) trong ba ngày đầu và trứng nước (Moina) cho ăn vào những ngày tiếp theo, trong đó có 02 nghiệm thức luân trùng và Moina được giàu hóa bằng tảo Chlorella sp. và Nanochloropsis sp. trong 03 giờ so sánh với cá cho ăn hoàn toàn bằng Moina, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Kết quả thí nghiệm cho thấy sau 21 ngày nuôi thấy chiều dài cá tra dao động từ 2,06-2,12 cm và khối lượng từ 0,08-0,09 g/con khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (p>0,05). Tỷ lệ sống đạt cao nhất ở nghiệm thức cho ăn Moina và luân trùng Brachionus plicatilis đã được giàu hóa bằng tảo Chlorella (25,4%), thấp nhất ở nghiệm thức cho ăn hoàn toàn bằng Moina (15,9%). Mặc dù ở nghiệm thức cho ăn bằng thức ăn tự nhiên được giàu hóa bằng tảo Chlorella và Nanochloropsis cải thiện không có ý nghĩa (p>0,05) tăng trưởng và tỉ lệ sống so với cá cho ăn bằng thức ăn tự nhiên không giàu hóa trong điều kiện thí nghiệm, nhưng cần kiểm chứng ở diện tích ương lớn hơn để có kết luận chắc chắn. |
Description: | 15tr. |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22329 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 614.71 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.129.195.82 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.