Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22330
Nhan đề: Ảnh hưởng của dịch chiết hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum) kết hợp với màng bao alginate đến chất lượng của tôm thẻ chân trắng (Litopeneaus vannamei) trong điều kiện bảo quản lạnh
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Đào, Châu Sĩ Liêm
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng của dịch chiết hoa cúc vàng kết hợp với màng bao alginate đến chất lượng của tôm thẻ chân trắng nguyên con trong điều kiện bảo quản lạnh bằng nước đá. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức bảo quản lạnh (i) tôm thẻ được nhúng qua nước lạnh (nghiệm thức đối các ngày 0, 4, 8, 12 và 16. Sự biến đổi chất lượng tôm được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi khuẩn hiếu khí, điểm cảm quan, cấu trúc, nhiệt độ, pH,ẩm độ, khả năng giữ nước và chỉ số Peroxide. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 12 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết hoa cúc vàng đã làm tăng giá trị cảm quan, tăng khả năng kháng khuẩn của sản phẩm. Ngoài ra, dịch chiết hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL đã hạn chế sự oxy hóa chất béo. chứng), (ii) tôm thẻ được nhúng qua dịch chiết hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL (IC50) kết hợp với màng bao alginate nồng độ 0,5% và (iii) tôm thẻ được nhúng qua hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL (IC50) ngâm trong 3 phút ở 4oC với tỉ lệ tôm:dịch chiết là 1:1 sau đó đem bảo quản bằng nước đá. Thu mẫu vào
Mô tả: 26tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22330
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
913.74 kBAdobe PDF
Your IP: 3.141.45.90


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.