Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22330
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorĐào, Châu Sĩ Liêm-
dc.date.accessioned2020-03-12T07:59:30Z-
dc.date.available2020-03-12T07:59:30Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6707,6716/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22330-
dc.description26tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm xác định sự ảnh hưởng của dịch chiết hoa cúc vàng kết hợp với màng bao alginate đến chất lượng của tôm thẻ chân trắng nguyên con trong điều kiện bảo quản lạnh bằng nước đá. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức bảo quản lạnh (i) tôm thẻ được nhúng qua nước lạnh (nghiệm thức đối các ngày 0, 4, 8, 12 và 16. Sự biến đổi chất lượng tôm được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi khuẩn hiếu khí, điểm cảm quan, cấu trúc, nhiệt độ, pH,ẩm độ, khả năng giữ nước và chỉ số Peroxide. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 12 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết hoa cúc vàng đã làm tăng giá trị cảm quan, tăng khả năng kháng khuẩn của sản phẩm. Ngoài ra, dịch chiết hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL đã hạn chế sự oxy hóa chất béo. chứng), (ii) tôm thẻ được nhúng qua dịch chiết hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL (IC50) kết hợp với màng bao alginate nồng độ 0,5% và (iii) tôm thẻ được nhúng qua hoa cúc vàng ở nồng độ 49,09 μg/mL (IC50) ngâm trong 3 phút ở 4oC với tỉ lệ tôm:dịch chiết là 1:1 sau đó đem bảo quản bằng nước đá. Thu mẫu vàovi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông Nghệ Chế Biến Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của dịch chiết hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum) kết hợp với màng bao alginate đến chất lượng của tôm thẻ chân trắng (Litopeneaus vannamei) trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
913.74 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.181.112


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.