Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22340
Nhan đề: Nghiên cứu khả năng chống oxy hóa của cao chiết từ cây húng lủi (Mentha crispa L.) thu hoạch ở các vùng địa lý khác nhau
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Nguyễn, Thị Diễm Trinh
Từ khoá: Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết từ cây húng lủi (Menthe crispa L.) thu được ở Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội. Các thí nghiệm được tiến hành bao gồm: (i) Khảo sát hoạt tính chống oxy hoá của cao chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC và ethanol 96% thông qua đánh giá khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng hợp chất phenolic có trong cao chiết, (ii) Khảo sát khả năng chống oxy hóa của cao chiết khi bổ sung vào dầu cá hồi ở nhiệt độ 60oC thông qua chỉ số peroxide (PV) và Thiobarbituric acid reactive substance (TBARS). Kết quả cho thấy cao chiết thu được từ dung môi chiết là nước nóng 100oC ở từng địa điểm đều có giá trị IC50 và tổng hàm lượng phenolic cao hơn so với cao chiết từ dung môi ethanol 96%. Trong đó, cao chiết húng lủi thu được ở Hà Nội có hoạt tính chống oxy hóa cao nhất trong ba địa điểm thu mẫu. Cao chiết thu được từ dung môi nước nóng 100°C thể hiện tiềm năng trong ứng dụng bảo quản dầu cá hồi thông qua khả năng ức chế sự hình thành các hợp chất oxy hóa chất béo sơ cấp và thứ cấp. Những kết quả thu được trong nghiên cứu này chỉ ra rằng yếu tố địa lý có ảnh hưởng đến hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết húng lủi (M. crispa).
Mô tả: 18tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22340
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
951.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.203.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.