Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22372
Nhan đề: Ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ đến tang trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng(Clarias macrocephalus) giống
Tác giả: Dương, Thúy Yên
La, Nghĩa Lê Thanh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài này thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nguồn cá bố mẹ đến tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá trê vàng thế hệ con, giai đoạn ương từ hương lên giống làm cơ sở cho chọn giống cá trê vàng. Ba nghiệm thức cá con được sinh sản từ ba nguồn cá bố mẹ cá tự nhiên ở Cà Mau (CM), Hậu Giang (HG) và cá nuôi ở Cần Thơ (CT). Cá được nuôi trong hệ thống tuần hoàn và được cho ăn bằng thức ăn viên công nghiệp (hiệu Việt Thắng, chứa 40% đạm) với 4 lần lập lại cho mỗi nghiệm thức, riêng nghiệm thức CT được lặp lại 3 lần. Sau 2 tháng nuôi, khối lượng trung bình của các nghiệm thức dao động từ 5,7 – 10,2 g, tốc độ tăng trưởng đặc thù (SGR) đạt 4,94 – 5,28%/ngày. Cá Cần Thơ tăng trưởng cao nhất , tuy nhiên sự khác biệt giữa các nghiệm thức không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) từ 0,85 – 1,57, trong đó cao nhất là nghiệm thức HG. Tỉ lệ sống của nghiệm thức CT cao nhất (57,26%), tỉ lệ sống thấp nhất ở nghiệm thức HG (25,47%). Nhìn chung, cá có nguồn gốc CT tăng trưởng nhanh, tỉ lệ sống cao và FCR thấp hơn so với các nguồn cá khác.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22372
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
883.88 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.13.119


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.