Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22411
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNgô, Thị Thu Thảo-
dc.contributor.authorNguyễn, Đăng Dinh-
dc.date.accessioned2020-03-18T09:14:51Z-
dc.date.available2020-03-18T09:14:51Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.otherLV6817,6819/2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22411-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractCá tra (Pangasianodon hypophthalmus) được thực hiện ương trong bể composite ngoài trời nhằm mục đích đánh giá ảnh hưởng thức ăn bổ sung hợp chất polyphenol, butyric acid, và -glucan lên tỉ lệ sống, tăng trưởng, và hệ số tiêu tốn thức ăn của cá tra. Cá tra giống khỏe mạnh (2,23 g/con) được chọn và ương trong 1m3 mỗi bể chứa 0,5 m3 nước, mật độ thả 200 con/m3. Thức ăn thủy sản Grobest (28% đạm) được bổ sung polyphenol, butyric acid, và -glucan ở các mức 0g, 5,4g, và 10,8 g/kg thức ăn tương ứng với 03 nghiệm thức (NT) là NT1, NT2 và NT3, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần,. Kết quả thu được sau 60 ngày thí nghiệm cho thấy tăng trưởng của cá nghiệm NT3 và NT2 cao hơn có ý thống kê (p<0,05) so với cá ở NT1, và hệ số tiêu tốn thức ăn nhỏ nhất (0,92) ở NT3, kế đến là NT2 (1,01) và NT3 (1,25). Kết quả này cho thấy việc bổ sung polyphenol, butyric acid, và -glucan vào thức ăn đã giúp cá phát triển tốt hơn về tăng trưởng, ảnh hưởng tích cực đến FCR của cá.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của polyphenol, butyric acid, và β- glucan bổ sung vào thức ăn lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.37 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.179.96


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.