Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22411
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Ngô, Thị Thu Thảo | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Đăng Dinh | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-18T09:14:51Z | - |
dc.date.available | 2020-03-18T09:14:51Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6817,6819/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22411 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) được thực hiện ương trong bể composite ngoài trời nhằm mục đích đánh giá ảnh hưởng thức ăn bổ sung hợp chất polyphenol, butyric acid, và -glucan lên tỉ lệ sống, tăng trưởng, và hệ số tiêu tốn thức ăn của cá tra. Cá tra giống khỏe mạnh (2,23 g/con) được chọn và ương trong 1m3 mỗi bể chứa 0,5 m3 nước, mật độ thả 200 con/m3. Thức ăn thủy sản Grobest (28% đạm) được bổ sung polyphenol, butyric acid, và -glucan ở các mức 0g, 5,4g, và 10,8 g/kg thức ăn tương ứng với 03 nghiệm thức (NT) là NT1, NT2 và NT3, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần,. Kết quả thu được sau 60 ngày thí nghiệm cho thấy tăng trưởng của cá nghiệm NT3 và NT2 cao hơn có ý thống kê (p<0,05) so với cá ở NT1, và hệ số tiêu tốn thức ăn nhỏ nhất (0,92) ở NT3, kế đến là NT2 (1,01) và NT3 (1,25). Kết quả này cho thấy việc bổ sung polyphenol, butyric acid, và -glucan vào thức ăn đã giúp cá phát triển tốt hơn về tăng trưởng, ảnh hưởng tích cực đến FCR của cá. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của polyphenol, butyric acid, và β- glucan bổ sung vào thức ăn lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giống | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.37 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.222.179.96 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.