Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22412
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Ngọc Hải | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thuận | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-19T01:30:29Z | - |
dc.date.available | 2020-03-19T01:30:29Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6813,6814/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22412 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của các loại chế phẩm sinh học lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng. Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức: (i) Đối chứng (không bổ sung chế phẩm); (ii) chế phẩm B; (iii) chế phẩm C; (iv) chế phẩm D và (v) chế phẩm E. Kết quả sau 42 ngày nuôi, trung bình khối lượng tôm ở các nghiệm thức dao động từ 12,60 – 13,33, chiều dài tương ứng 10,93 – 11,53 cm và giữa các nghiệm thức khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tỷ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức sử dụng chế phẩm B, C, D khác biệt không có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng, nhưng lớn hơn và khác biệt có ý nghĩa so với chế phẩm E (80,50%). FCR của tôm ở các nghiệm thức dao động từ 0,88 – 0,97 và giữa các nghiệm thức khác biệt không ý nghĩa thống kê (p>0,05). Tương tự sinh khối của tôm dao động từ 1,48 – 6,3 kg/m3. Kết quả nghiên cứu cho thấy bổ sung các chế phẩm vào thức ăn không ảnh hưởng đến tăng trưởng, tỷ lệ sống, FCR và sinh khối của tôm. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của các loại chế phẩm lên sinh trưởng của tôm thẻ chân trắng (Lipopenaeus vannamie) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 437.01 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.14.219.203 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.