Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22423
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung bột tảo spirulina vào thức ăn thương phẩm cho artemia
Tác giả: Nguyễn, Văn Hòa
Nguyễn, Thị Huỳnh Như B1600680
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sản
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được tiến hành trên dòng Artemia fraciscana Vĩnh Châu, sử dụng thức ăn chế biến có độ đạm 30% đồng thời bổ sung bột tảo Spirulina với các hàm lượng 0%, 1%, 2%, 3%, 4%, 5% tương ứng với 6 nghiệm thức. Kết quả cho thấy hàm lượng bột tảo Spirulina đã ảnh hưởng không rõ rệt đến tỉ lệ sống, nhưng rõ tới tăng trưởng và sinh sản của Artemia (p<0,05). Các nghiệm thức có bổ sung bột tảo Spirulina (ngoại trừ BS1%) hầu như đều có tỷ lệ sống và tăng trưởng tốt hơn so với không bổ sung, đặc biệt nghiệm thức bổ sung từ 4% trở lên cho tỷ lệ sống tốt hơn và tăng trưởng cao nhất, khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức khác sau hai tuần nuôi. Kết quả thí nghiệm cũng cho thấy ở nghiệm thức không bổ sung bột tảo tuổi thọ của Artemia thấp hơn so với nghiệm thức có bổ sung bột tảo. Ngoài ra khi so sánh hoạt động sinh sản giữa các nghiệm thức cũng cho thấy có sự khác biệt giữa các chỉ tiêu sinh sản và ở nghiệm thức 3% bột tảo có các thông số sinh sản cao hơn so với các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 14tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22423
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
712.04 kBAdobe PDF
Your IP: 3.23.103.14


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.