Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22423
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Huỳnh Như B1600680 | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-19T02:17:13Z | - |
dc.date.available | 2020-03-19T02:17:13Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6803,6804/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22423 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Thí nghiệm được tiến hành trên dòng Artemia fraciscana Vĩnh Châu, sử dụng thức ăn chế biến có độ đạm 30% đồng thời bổ sung bột tảo Spirulina với các hàm lượng 0%, 1%, 2%, 3%, 4%, 5% tương ứng với 6 nghiệm thức. Kết quả cho thấy hàm lượng bột tảo Spirulina đã ảnh hưởng không rõ rệt đến tỉ lệ sống, nhưng rõ tới tăng trưởng và sinh sản của Artemia (p<0,05). Các nghiệm thức có bổ sung bột tảo Spirulina (ngoại trừ BS1%) hầu như đều có tỷ lệ sống và tăng trưởng tốt hơn so với không bổ sung, đặc biệt nghiệm thức bổ sung từ 4% trở lên cho tỷ lệ sống tốt hơn và tăng trưởng cao nhất, khác biệt có ý nghĩa so với các nghiệm thức khác sau hai tuần nuôi. Kết quả thí nghiệm cũng cho thấy ở nghiệm thức không bổ sung bột tảo tuổi thọ của Artemia thấp hơn so với nghiệm thức có bổ sung bột tảo. Ngoài ra khi so sánh hoạt động sinh sản giữa các nghiệm thức cũng cho thấy có sự khác biệt giữa các chỉ tiêu sinh sản và ở nghiệm thức 3% bột tảo có các thông số sinh sản cao hơn so với các nghiệm thức còn lại. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của việc bổ sung bột tảo spirulina vào thức ăn thương phẩm cho artemia | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 712.04 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.15.109.209 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.