Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22430
Nhan đề: | Nghiên cứu một số hóa chất cải thiện chất lượng nở cho trứng bào xác artemia |
Tác giả: | Nguyễn, Văn Hòa Phạm, Thị Ánh Tuyết |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sản |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Trong thí nghiệm này, ba nguồn trứng Artemia thương mại được sử dụng bao gồm trứng Vĩnh Châu, trứng Nga và trứng Mỹ. Hóa chất được sử dụng là H2O2 với các liều lượng 3%, 5% , 7% và NaHCO3 liều lượng 10g, 15g, 20g nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của H2O2 và NaHCO3 (Baking Soda) lên việc cải thiện chất lượng nở. Mẫu được cho nở trên đĩa petri, các chỉ tiêu kiểm tra gồm tỷ lệ nở (HP), tốc độ nở (HR), thời gian nở và tính nở đồng bộ. Kết quả cho thấy, sau khi sử dụng 2 loại hóa chất tỉ lệ nở của 3 dòng trứng có sự khác biệt rõ rệt, trong đó liều lượng hóa chất là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc nâng cao tỉ lệ nở (tăng thêm từ 10% đến 25% so với đối chứng). Tuy nhiên nguồn trứng cũng có ảnh hưởng kết hợp với loại hóa chất sử dụng. Việc sử dụng H2O2 ở liều 3% có hiệu quả tốt nhất với trứng Mỹ: HP cao nhất là 87,31 ± 0.02%, thời gian nở ngắn đi từ 6-12 giờ) trong khi NaHCO3 lại có tác dụng tốt với trứng Vĩnh Châu, tỉ lệ nở cao nhất là 91,06 ± 0,06%, thời gian nở là 14,8 ± 1,8 giờ, ở liều lượng hóa chất 20g/L. |
Mô tả: | 15tr. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22430 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 477.07 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.108.87 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.