Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22430
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Văn Hòa | - |
dc.contributor.author | Phạm, Thị Ánh Tuyết | - |
dc.date.accessioned | 2020-03-19T08:16:36Z | - |
dc.date.available | 2020-03-19T08:16:36Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6860,6861/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22430 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Trong thí nghiệm này, ba nguồn trứng Artemia thương mại được sử dụng bao gồm trứng Vĩnh Châu, trứng Nga và trứng Mỹ. Hóa chất được sử dụng là H2O2 với các liều lượng 3%, 5% , 7% và NaHCO3 liều lượng 10g, 15g, 20g nhằm nghiên cứu ảnh hưởng của H2O2 và NaHCO3 (Baking Soda) lên việc cải thiện chất lượng nở. Mẫu được cho nở trên đĩa petri, các chỉ tiêu kiểm tra gồm tỷ lệ nở (HP), tốc độ nở (HR), thời gian nở và tính nở đồng bộ. Kết quả cho thấy, sau khi sử dụng 2 loại hóa chất tỉ lệ nở của 3 dòng trứng có sự khác biệt rõ rệt, trong đó liều lượng hóa chất là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc nâng cao tỉ lệ nở (tăng thêm từ 10% đến 25% so với đối chứng). Tuy nhiên nguồn trứng cũng có ảnh hưởng kết hợp với loại hóa chất sử dụng. Việc sử dụng H2O2 ở liều 3% có hiệu quả tốt nhất với trứng Mỹ: HP cao nhất là 87,31 ± 0.02%, thời gian nở ngắn đi từ 6-12 giờ) trong khi NaHCO3 lại có tác dụng tốt với trứng Vĩnh Châu, tỉ lệ nở cao nhất là 91,06 ± 0,06%, thời gian nở là 14,8 ± 1,8 giờ, ở liều lượng hóa chất 20g/L. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Nghiên cứu một số hóa chất cải thiện chất lượng nở cho trứng bào xác artemia | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 477.07 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 13.59.82.60 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.