Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22731
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorĐỗ, Anh Tuấn-
dc.date.accessioned2020-03-25T08:55:36Z-
dc.date.available2020-03-25T08:55:36Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn0866-7056-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22731-
dc.description.abstractNghiên cứu này trình bày tối ưu hóa các thông số quá trình lên độ nhám bề mặt (R) và tốc độ bóc tách vật liệu (MRR) trong quá trình phay thép làm khuôn SKD 61 đã qua tôi cứng bằng phương pháp Taguchi kết hợp với mặt đáp ứng (RSM). Thí nghiệm được thiết kế bằng phương pháp Taguchi. R được đo bởi máy Mitutoyo Surf test SJ-400, sau đó phân tích ANOVA để xác định mức độ ảnh hưởng của các thông số đầu vào lên đáp ứng đầu ra. Tối ưu hóa đa mục tiêu được thực hiện bằng phương pháp RSM cho R và MRR. Cuối cùng, R được gia công dưới điều kiện tối ưu là 0,293 pm. Kết quả này cho thấy phương pháp phay có thể thay thể quá trình mài trong sản xuất khuôn mẫu.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 04 .- Tr.43-50-
dc.subjectNhám bề mặtvi_VN
dc.subjectSKD61vi_VN
dc.subjectTaguchivi_VN
dc.subjectRSMvi_VN
dc.subjectTối ưu hóavi_VN
dc.titleTối ưu hóa độ nhám bề mặt và bóc tách vật liệu trong phay thép SKD 61 đã tôi bằng phương pháp Taguchi và mặt đáp ứngvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.16 MBAdobe PDF
Your IP: 13.59.36.4


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.