Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22868
Title: 6 lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để tránh ung thư “gõ cữa”
Authors: An An
Keywords: 6 lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
Để tránh ung thư “gõ cữa”
Issue Date: 2019
Series/Report no.: Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 15(339) .- Tr.36
Abstract: Chuyên gia khuyến cáo nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhiều ý kiến cho rằng chảo chống dính rất độc hại cho sức khoẻ và có thể gây ung thư vì lớp phủ trên bề mặt chảo có chứa ammonium perfluorooctanoate (PFOA) - là một chất có thể gây ung thư khi sử dụng để nấu ăn. Vì vậy, rất nhiều ý kiến cho rằng thay vì sử dụng các sản phẩm chống dính nên quay về dùng nồi gang hoặc nồi sắt để bảo vệ sức khoẻ lâu dài. Tuy nhiên ý kiến này là đúng hay sai?
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22868
ISSN: 1859-4069
Appears in Collections:Hóa học và ứng dụng

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
483.05 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.218.44


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.