Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22868
Title: | 6 lưu ý khi sử dụng chảo chống dính để tránh ung thư “gõ cữa” |
Authors: | An An |
Keywords: | 6 lưu ý khi sử dụng chảo chống dính Để tránh ung thư “gõ cữa” |
Issue Date: | 2019 |
Series/Report no.: | Tạp chí Hóa học & Ứng dụng;Số 15(339) .- Tr.36 |
Abstract: | Chuyên gia khuyến cáo nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản chảo chống dính sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhiều ý kiến cho rằng chảo chống dính rất độc hại cho sức khoẻ và có thể gây ung thư vì lớp phủ trên bề mặt chảo có chứa ammonium perfluorooctanoate (PFOA) - là một chất có thể gây ung thư khi sử dụng để nấu ăn. Vì vậy, rất nhiều ý kiến cho rằng thay vì sử dụng các sản phẩm chống dính nên quay về dùng nồi gang hoặc nồi sắt để bảo vệ sức khoẻ lâu dài. Tuy nhiên ý kiến này là đúng hay sai? |
URI: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22868 |
ISSN: | 1859-4069 |
Appears in Collections: | Hóa học và ứng dụng |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 483.05 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.218.44 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.