Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22942
Nhan đề: | Tình trạng khó nuốt và một số yếu tố liên quan ở người bệnh đột quỵ cao tuổi tại Bệnh viện Hữu Nghị và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội năm 2017 – 2018 |
Tác giả: | Bùi, Thu Hiền Nguyễn, Thùy Linh Dương, Thị Phượng |
Từ khoá: | Đột quỵ Khẩu phần ăn Khó nuốt Người cao tuổi Tình trạng dinh dưỡng Việt Nam |
Năm xuất bản: | 2019 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 120, Số 04 .- Tr.105-112 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu thực hiện trên 105 người bệnh đột quỵ từ 60 tuổi trở lên tại khoa Nội – Thần Kinh Bệnh viện Hữu Nghị và khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm đánh giá tình trạng khó nuốt và mô tả một số yếu tố liên quan. Kết quả nghiên cứu: 23,8% người bệnh đột quỵ có khó nuốt, trong đó 8,6% người bệnh mắc khó nuốt nặng với tỉ lệ suy dinh dưỡng ở những người bệnh này là 100%. Năng lượng và protein tiêu thụ, đặc biệt ở những người bệnh khó nuốt đều thấp hơn so với khuyến nghị dành cho người bệnh đột quỵ của hội dinh dưỡng và chuyển hoá lâm sàng Châu Âu (ESPEN) năm 2012. Vì vậy, cần thực hiện nhiều hơn những nghiên cứu đánh giá tình trạng khó nuốt trên người bệnh đột quỵ để tìm ra những phương pháp hỗ trợ dinh dưỡng hiệu quả dành cho những người bệnh đột quỵ mắc khó nuốt. |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/22942 |
ISSN: | 2354-080X |
Bộ sưu tập: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.01 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.226.52.26 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.