Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23692
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorHoàng, Phương Lan-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Lan Anh-
dc.contributor.authorNguyễn, Hà Việt-
dc.contributor.authorHoàng, Danh Dự-
dc.contributor.authorLê, Đăng Quang-
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Minh-
dc.date.accessioned2020-04-23T08:57:25Z-
dc.date.available2020-04-23T08:57:25Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.issn1859-4794-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23692-
dc.description.abstractBài báo đề cập việc nghiên cứu khảo sát các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương ở Việt Nam với quy mô tách chiết 20 kg nguyên liệu khô/mẻ; trong đó, nước nóng RO được sử dụng làm dung môi tách chiết và etanol 950 làm dung môi kết tủa thu hồi sản phẩm. Trong nghiên cứu này, các tác giả đã dùng phương pháp phenol-sulfuric để xác định hàm lượng Lentinan (β-glucan), nguyên tắc là dựa trên sự hấp thụ tại bước sóng 490 nm của phức chất tạo bởi phenol và cacbohydrate. Kết quả đã xác định được các điều kiện thích hợp để tách chiết Lentinan từ nấm hương khô như sau: tỷ lệ nấm hương khô/nước = 1/2,5 (w/v); nhiệt độ dung môi chiết (nước RO): 1000C; thời gian chiết: 80 phút; tỷ lệ dịch chiết/etanol 950 = 1/2 (v/v).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 03 .- Tr.67-72-
dc.subjectLentinanvi_VN
dc.subjectNấm hươngvi_VN
dc.subjectPolysacaritvi_VN
dc.subjectβ-glucanvi_VN
dc.titleMột số điều kiện ảnh hưởng đến quá trình tách chiết Lentinan từ nấm hương khô Việt Namvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Khoa học & Công nghệ Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.2 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.219.11


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.