Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23798
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Đỗ, Thị Thanh Hương | - |
dc.contributor.advisor | Phạm, Ngọc Như | - |
dc.contributor.author | Phan, Quốc Huy | - |
dc.date.accessioned | 2020-05-20T02:38:23Z | - |
dc.date.available | 2020-05-20T02:38:23Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.other | LV6689,6690/2019 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23798 | - |
dc.description | 27p. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mức độ chịu đựng nhiệt độ của cá tra (Pangasianodon hypothaphthamus) giống thông qua tăng trưởng, tỷ lệ sống và một số chỉ tiêu sinh lý máu như hồng cầu, bạch cầu, hemoglobin, hematocrit, MCV, MCH, MCHC khi bổ sung chất chiết diệp hạ châu (Phyllanthus amarus) với nồng độ 0,5%/kg trong thức ăn. Thí nghiệm 1, nghiên cứu sự ảnh hưởng của chất chiết diệp hạ châu (Phyllanthus amarus) được bổ sung vào thức ăn lên chỉ tiêu các tăng trưởng và một số chỉ tiêu sinh lý máu của cá tra (Pangasianodon hypothaphthamus) giống, gồm hai nghiệm thức 0% và 0,5% chất chiết diệp hạ châu (Phyllanthus amarus), mỗi nghiệm thực lặp lại 9 lần, cá được đo tăng trưởng và thu mẫu máu vào ngày 0 và 42. Thí nghiệm 2, cá sau thí nghiệm 1 sẽ được bố trí với các mức nhiệt độ khác nhau 27oC, 31 oC, 35 oC cùng với hai loại thức ăn không bổ sung chất chiết và diệp hạ châu (0,5%), bao gồm 6 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Mẫu máu được thu vào ngày 0, ngày 1, ngày 3, ngày 7 để đo các chỉ tiêu sinh lý máu và đo tăng trưởng vào ngày 0 và 42. Ở thí nghiệm 1 kết quả thí nghiệm cho thấy sau 42 ngày, nghiệm thức bổ sung 0,5% chất chiết diệp hạ châu cá có tăng trọng, tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (DWG), tốc độ tăng trưởng tương đối (SGR) và tỷ lệ sống cao và khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Các chỉ tiêu hồng cầu (3,470,09 x 106 tế bào/mm3), hematocrit (38,991,32 %), hemoglobin (11,730,75 g/100ml), MCH (43,502,03 pg), MCHC (30,852,26 %) tăng và khác biệt có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Ở thí nghiệm 2 khi chịu tác động của nhiệt độ các nghiệm thức bổ sung 0,5% diệp hạ châu có tăng trọng và tỷ lệ sống đều tăng và khác biệt so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Sau 7 ngày, chỉ tiêu bạch cầu tăng (175,2513,04x103 tế bào/mm3) khác biệt với nghiệm thức đối chứng(p<0,05). Tương tự các chỉ tiêu hematocrit, hemoglobin, MCV, MCHC tăng và khác biệt so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của chất chiết diệp hạ châu (Phyllanthus amarus) lên tang trưởng và một số chỉ tiêu sinh lý máu dưới tác động của nhiệt độ lên cá tra giống (Pangasianodon hypophthalmus) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.192.250 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.