Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23987
Title: Tác động của vốn luân chuyển đến hiệu quả tài chính của DN thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
Authors: Bùi, Đan Thanh
Nguyễn, Thị Chi Thảo
Keywords: Vốn luân chuyển
Hiệu quả tài chính
Doanh nghiệp thực phẩm niêm yết
Mô hình ước lượng GLS
Issue Date: 2020
Series/Report no.: Tap chi Kinh tế và Dự báo;Số 12 .- Tr.13-17
Abstract: Bài viết sử dụng phương pháp ước lượng GLS (Generalied Least Squares) và số liệu báo cáo tài chính đối với 52 doanh nghiệp (DN) thực phẩm niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ năm 2012 đến năm 2018, để nghiên cứu về tác động của vốn luân chuyển đến hiệu quả tài chính. Kết quả nghiên cứu chỉ ra, có 3 nhân tố ảnh hưởng ngược chiều đến hiệu quả tài chính của DN thực phẩm, gồm: Chu kỳ chu chuyển tiền: Tài sản cố định của DN; và Tổng nợ/tổng tài sản; và 2 nhân tố: Quy mô của DN: và Cơ hội tăng trưởng của DN có ảnh hưởng thuận chiều đến hiệu quả tài chính của DN thực phẩm.
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/23987
ISSN: 0866-7120
Appears in Collections:Kinh tế và Dự báo

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.98 MBAdobe PDF
Your IP: 18.222.67.8


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.