Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/2430
Nhan đề: Khảo sát một số đặc điểm sinh học của chủng nấm mốc Aspergillus sp. C2.2 sinh tổng hợp Pectinaza =
Nhan đề khác: Study some biological characteristics of pectinase producing strain Aspergillus SP.C2.2
Tác giả: Lê, Thị Thảo
Nguyễn, Hoàng Anh
Trần, Thị Diệu Thúy
Nguyễn, Văn Giang
Từ khoá: Nấm mốc
Aspergillus spp.
Pectinaza
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 329 .- Tr.88-94
Tóm tắt: Nghiên cứu này được tiến hành với mục đích đánh giá khả năng sinh tổng hợp enzym pectinaza của chủng nấm mốc Aspergillus sp. C2.2. Chủng nấm mốc này được phân lập từ vỏ của các loại quả bưởi, cam, chanh, quýt bị mốc tự nhiên. Chủng nấm mốc Aspergillus sp. C2.2 có đặc điểm: khuẩn lạc tròn, bề mặt lồi, xốp. Sợi nấm có màu trắng, bào tử ban đầu có màu xanh nhạt sau chuyển sang màu xanh lục rồi dần chuyển sang màu xanh vàng, sợi nấm có vách ngăn, phân nhánh, cuống đính bào tử không phân nhánh . Bào tử đính tỏa đều trên đầu sợi nấm. Chủng nấm mốc C2.2 sinh tổng hợp enzym pectinaza mạnh nhất khi được nuôi trong môi trường Czapek với pH 5, trong 72 h, hoạt độ enzym pectinaza đạt 0,47 U/ml/phút, nguồn nitơ và cacbon thích hợp với chủng nấm mốc C2.2 lần lượt là NaNO2 và pectin. Khi bổ sung pectin vào môi trường nuôi với tỷ lệ 3% hoạt độ enzym pectinaza cao nhất là 0,887 U/ml/phút. Các ion kim loại mangan (Ca2+), kali (K+) và kẽm (Zn2+) ức chế enzym này.
Định danh: http://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/2430
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_18.47 MBAdobe PDFXem
Your IP: 3.141.46.108


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.