Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24374
Nhan đề: | Khảo sát hàm lượng chất bảo quản (Natri enzoat, alisorbat) và kim loại nặng (Pb, Cd) trong sản phẩm tương ớt trên dịa bànThành phố Cần thơ” |
Tác giả: | Ths. Nguyễn, Thị Diệp Chi Phạm, Thị Bé Ngoan |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “Khảo sát hàm lượng chất bảo quản (Natri benzoat, Kali sorbat) và kim loại nặng (Pb, Cd) của sản phẩm tương ớt trên địa bàn Thành phố Cần Thơ” được thực hiện từ 1/2020 - 4/2020 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Cần Thơ. Đề tài đã thực hiện định lượng Natri benzoat và Kali sorbat bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao HPLC theo TCVN 8122:2009, định lượng Chì và Cadimi bằng phương pháp phổ hấp thu nguyên tử AAS theo AOAC 999.11-2012 của 20 mẫu tương ở trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Qua quá trình thực hiện đề tài cho thấy: trong 20 mẫu tương ớt, tất cả đều có hàm lượng kim loại nặng (Pb, Cd) nằm trong giới hạn cho phép; đối với hàm lượng Natri benzoat thì có 2 mẫu vượt quá mức quy định (1000 mg/kg) và đa số các mẫu có hàm lượng tương đối cao; đối với hàm lượng |
Mô tả: | 114tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24374 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 11.69 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.148.105.127 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.