Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24452
Nhan đề: Hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết Chùm Ngây lên vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) trong điều kiện In Vitro
Tác giả: Nguyễn, Thị Hồng Nhi
Từ khoá: Hoạt tính kháng khuẩn
Cao chiết Chùm Ngây
Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus
Gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND)
Tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamie)
Trong điều kiện in Vitro
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương;Số 562 .- Tr.70-72
Tóm tắt: Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn của cao chiết lá, hoa và hạt chùm ngây đối với vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Kết quả cho thấy vòng kháng khuẩn của lá chùm ngây là 15,3 ± 0,58 mm, hoa chùm ngây là 17,3 ± 0,58 mm và hạt chùm ngây 20,7 ± 0,58 mm. Nồng độ ức chế tối thiểu (MIC) của lá, hoa, hạt chùm ngây lần lượt là 20 mg/mL, 10 mg/mL, 5 mg/mL. Nồng độ diệt khuẩn (MBC) của lá, hoa, hạt chùm ngây là 40 mg/mL, 20 mg/mL, 10 mg/mL. Từ kết quả cho thấy hoạt tính kháng khuẩn mạnh nhất ở hạt chùm ngây và thấp nhất là ở lá chùm ngây.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24452
ISSN: 0868-3808
Bộ sưu tập: Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.36 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.150.195


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.