Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24507
Nhan đề: Xác định thành phần hoá học của cao ethyl acetate từ lá ổi (Psidium guajava L.), họ sim (Myrtaceae)
Tác giả: ThS. Lê, Thị Bạch
Huỳnh, Thị Ngọc Hồng
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nguyên liệu được sử dụng là lá Ổi (Psidium guajava L.) tươi được thu hái trên địa bàn thành phố Cần Thơ vào tháng 6/2019 và được xử lý, làm khô ở nhiệt độ phòng, sau đó nghiền thành bột mịn. Tiến hành ngâm dầm, chiết kiệt mẫu bột nguyên liệu khô với ethanol thu được cao tổng, tiếp tục chiết lỏng-lỏng lần lượt với với n-hexane và ethyl acetate thu được cao n-hex và cao ethyl acetate tương ứng. Bằng phương pháp sắc ký cột nhanh khô kết hợp với sắc ký cổ điển từ cao ethyl acetate đã cô lập được hợp chất Psi24 và PSI05. Với các phương pháp phổ hiện đại (1H-NMR, 13C-NMR, DEPT 90 và DEPT 135, HSQC, HMBC, LC/MS) xác định cấu trúc hợp chất Psi24 là kaempferol và hợp chất PSI05làN-((E)-3,4-dihydroxy-1-(((2R,3R,4S,5S,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-hydroxymethyl)tetrahydro-2H-pyran-2-yl)oxy)octadec-8-en-2-yl)-2-hydroxyheptanamide.Từ khóa: lá Ổi, Psidium guajava L., kaempferol, N-((E)-3,4-dihydroxy-1-(((2R,3R,4S,5S,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-(hydroxymethyl)tetrahydro-2H-pyran-2-yl)oxy)octadec-8-en-2-yl)-2-hydroxyheptanamide.
Mô tả: 86tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24507
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
4.81 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.174.8


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.