Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24507
Title: Xác định thành phần hoá học của cao ethyl acetate từ lá ổi (Psidium guajava L.), họ sim (Myrtaceae)
Authors: ThS. Lê, Thị Bạch
Huỳnh, Thị Ngọc Hồng
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2019
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Nguyên liệu được sử dụng là lá Ổi (Psidium guajava L.) tươi được thu hái trên địa bàn thành phố Cần Thơ vào tháng 6/2019 và được xử lý, làm khô ở nhiệt độ phòng, sau đó nghiền thành bột mịn. Tiến hành ngâm dầm, chiết kiệt mẫu bột nguyên liệu khô với ethanol thu được cao tổng, tiếp tục chiết lỏng-lỏng lần lượt với với n-hexane và ethyl acetate thu được cao n-hex và cao ethyl acetate tương ứng. Bằng phương pháp sắc ký cột nhanh khô kết hợp với sắc ký cổ điển từ cao ethyl acetate đã cô lập được hợp chất Psi24 và PSI05. Với các phương pháp phổ hiện đại (1H-NMR, 13C-NMR, DEPT 90 và DEPT 135, HSQC, HMBC, LC/MS) xác định cấu trúc hợp chất Psi24 là kaempferol và hợp chất PSI05làN-((E)-3,4-dihydroxy-1-(((2R,3R,4S,5S,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-hydroxymethyl)tetrahydro-2H-pyran-2-yl)oxy)octadec-8-en-2-yl)-2-hydroxyheptanamide.Từ khóa: lá Ổi, Psidium guajava L., kaempferol, N-((E)-3,4-dihydroxy-1-(((2R,3R,4S,5S,6R)-3,4,5-trihydroxy-6-(hydroxymethyl)tetrahydro-2H-pyran-2-yl)oxy)octadec-8-en-2-yl)-2-hydroxyheptanamide.
Description: 86tr
URI: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24507
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.81 MBAdobe PDF
Your IP: 3.135.201.101


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.