Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/2457
Title: Ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xông khí etylen đến chất lượng quả sầu riêng Ri-6 trong quá trình rấm chín =
Other Titles: Effect of the fumigation durations and concentration of ethylene gas on quality of Ri 6 durian in ripening
Authors: Dương, Thị Cẩm Nhung
Nguyễn, Văn Phong
Keywords: Cường độ hô hấp
Ethephon
Etylen
Rấm chín
Sầu riêng Ri 6
Issue Date: 2018
Series/Report no.: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 329 .- Tr.102-108
Abstract: Sầu riêng là quả có đột phát hô hấp vẫn chín tiếp giai đoạn sau thu hoạch, để chín đồng loạt phải dùng tác nhân làm chín. Khí etylen được biết như là một trong những tác nhân sử dụng làm chín quả theo phương pháp mới và an toàn. Nghiên cứu này khảo sát ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xông khí etylen đến chất lượng quả sầu riêng Ri 6. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 2 nhân tố: nồng độ khí etylen với 5 mức xử lý (đối chứng, 200, 300, 400 và 500 ppm) và thời gian xông (12, 24, 36 giờ) với 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 1 quả. Mẫu có độ chín sinh lý 90% đồng đều về kích thước được thu hoạch từ vườn trồng sầu riêng thuộc xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
URI: http://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/2457
ISSN: 1859-4581
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_4.88 MBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.15.2.239


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.