Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/2457
Nhan đề: Ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xông khí etylen đến chất lượng quả sầu riêng Ri-6 trong quá trình rấm chín =
Nhan đề khác: Effect of the fumigation durations and concentration of ethylene gas on quality of Ri 6 durian in ripening
Tác giả: Dương, Thị Cẩm Nhung
Nguyễn, Văn Phong
Từ khoá: Cường độ hô hấp
Ethephon
Etylen
Rấm chín
Sầu riêng Ri 6
Năm xuất bản: 2018
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 329 .- Tr.102-108
Tóm tắt: Sầu riêng là quả có đột phát hô hấp vẫn chín tiếp giai đoạn sau thu hoạch, để chín đồng loạt phải dùng tác nhân làm chín. Khí etylen được biết như là một trong những tác nhân sử dụng làm chín quả theo phương pháp mới và an toàn. Nghiên cứu này khảo sát ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xông khí etylen đến chất lượng quả sầu riêng Ri 6. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 2 nhân tố: nồng độ khí etylen với 5 mức xử lý (đối chứng, 200, 300, 400 và 500 ppm) và thời gian xông (12, 24, 36 giờ) với 3 lần lặp lại, mỗi lần lặp lại 1 quả. Mẫu có độ chín sinh lý 90% đồng đều về kích thước được thu hoạch từ vườn trồng sầu riêng thuộc xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.
Định danh: http://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/2457
ISSN: 1859-4581
Bộ sưu tập: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_4.88 MBAdobe PDFXem
Your IP: 18.116.10.127


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.