Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/2465
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Đức Thành-
dc.contributor.authorHoàng, Trung Hiếu-
dc.contributor.authorNguyễn, Tử Kim-
dc.contributor.authorBùi, Duy Ngọc-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Bích Ngọc-
dc.date.accessioned2018-06-20T02:28:17Z-
dc.date.available2018-06-20T02:28:17Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.issn1859-4581-
dc.identifier.urihttp://172.18.63.105/jspui/handle/123456789/2465-
dc.description.abstractBài báo trình bày khả năng chống chịu của gỗ Giổi ford với nấm mục trắng Phanerochaete sordida ở các giai đoạn khảo nghiệm khác nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy mức độ tổn hao khối lượng gỗ tăng dần theo thời gian. Tuy nhiên tốc độ phá hoại của nấm p. sordida giảm dần theo thời gian. Tổn hao khối lượng gỗ Giổi ford lớn nhất sau 3 tháng khảo nghiệm là 37,29%. Nghiên cứu cấu tạo hiển vi của gỗ cho thấy, sợi nấm xâm nhập và phát triển từ phần mạch gỗ, sau đó phá huỷ và lan rộng sang các tế bào sợi gỗ và tia gỗ. Đến giai đoạn cuối, sợi nấm phân bố trong toàn bộ cấu trúc gỗ và gỗ hoàn toàn bị phá huỷ. Phân tích thành phần hoá học gỗ sau khảo nghiệm đã xác định nấm mục trắng p. sordida phá huỷ đồng thời cả lignin, xenlulo và hemixenlulo.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn;Số 332 .- Tr.142-147-
dc.subjectGiổi fordvi_VN
dc.subjectĐộ bền tự nhiênvi_VN
dc.subjectNấm mục trắngvi_VN
dc.subjectThành phần hoá học gỗvi_VN
dc.titleĐộ bền kháng nấm mục trắng của gỗ Giổi Ford - quá trình phá hủy thành phần hóa học gỗ do nấm mục trắng =vi_VN
dc.title.alternativeNatural resistance of Manglietia fordiana Oliv. to white-rot fungi-investigation of chemical deterioration process by white-rot fungusvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_699.48 kBAdobe PDFView/Open
Your IP: 3.142.199.54


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.