Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24703
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Thanh Chung | - |
dc.date.accessioned | 2020-06-14T13:13:20Z | - |
dc.date.available | 2020-06-14T13:13:20Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4794 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24703 | - |
dc.description.abstract | Hệ thống yếu tố Hán Việt (HV) giữ một vị trí quan trọng trong việc tạo ra tiếng Việt nói chung, tiếng Việt đương đại nói riêng, bởi trong tiếng Việt, số từ HV chiếm hơn 70%, vì vậy nghiên cứu về hệ thống yếu tố ngôn ngữ này là rất quan trọng để hiểu rõ hơn về tiếng Việt. Khi nghiên cứu hệ thống yếu tố ngôn ngữ này, phương pháp lịch sử - so sánh trong nghiên cứu ngôn ngữ nói chung gồm thủ pháp phục nguyên bên trong, thủ pháp niên đại hóa, thủ pháp giai thích về văn hóa và lịch sử là phù hợp. Với các thủ pháp của phương pháp này, hệ thống yếu tố HV được phục nguyên bên trong từ cơ sở tìm hiểu phương diện hình thể, âm đọc. ý nghĩa của từng yếu tố trên trục lịch đại và đồng đại. hình thể của yếu tố HV được tầm nguyên nguyên tự và nghiên cứu giá trị biểu đạt của nó. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 61(10) .-Tr.54-59 | - |
dc.subject | Nghiên cứu lịch sử - so sánh | vi_VN |
dc.subject | Thủ pháp giải thích về mặt văn hóa và lịch sử | vi_VN |
dc.subject | Thủ pháp niên đại hóa | vi_VN |
dc.subject | Thủ pháp phục nguyên bên trong | vi_VN |
dc.subject | Yếu tố Hán Việt | vi_VN |
dc.title | Định hướng thảo luận tầm nguyên hệ thống yếu tố Hán Việt bằng phương pháp nghiên cứu lịch sử - so sánh | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.36 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.78.131 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.