Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24729
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Nguyễn, Hữu Tuyển | - |
dc.contributor.author | Phạm, Tiến Dũng | - |
dc.contributor.author | Phan, Thị Kim Ngân | - |
dc.contributor.author | Ngô, Võ Kế Thành | - |
dc.date.accessioned | 2020-06-14T13:27:25Z | - |
dc.date.available | 2020-06-14T13:27:25Z | - |
dc.date.issued | 2019 | - |
dc.identifier.issn | 1859-4794 | - |
dc.identifier.uri | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/24729 | - |
dc.description.abstract | Protease là enzyme được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực như y dược, công nghiệp, nông nghiệp…Trong nghiên cứu này, các tác giả tiến hành tối ưu các điều kiện lên men từ chủng Bacillus subtilis Bs04 nhằm thu nhận enzyme có hàm lượng và hoạt độ cao nhất. Các thành phần dinh dưỡng, yếu tố hóa - lý và đặc tính protease thu nhận lần lượt được khảo sát. Kết quả cho thấy, điều kiện tối ưu cho quá trình sinh tổng hợp protease từ chủng Bs04: nguồn carbon và nitơ tốt nhất là glucose-anhydrous và cao nấm men với nồng độ tương ứng là 2% và 2,5%; pH môi trường 7,5; thu nhận enzyme sau 36 giờ lên men. Enzyme được thu nhận với hoạt độ cao nhất bằng phương pháp tủa muối (NH4 )2SO4 với độ bão hòa 70%. Kết quả điện di SDS-PAGE cho thấy thu nhận được enzyme với kích thước 24 kDa và 38 kDa. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Khoa học & Công nghệ Việt Nam;Số 61(08) .-Tr.12-17 | - |
dc.subject | Bacillus subtilis | vi_VN |
dc.subject | Đặc tính protease | vi_VN |
dc.subject | Protease | vi_VN |
dc.subject | Tối ưu môi trường | vi_VN |
dc.title | Tối ưu điều kiện sinh tổng hợp protease từ vi khuẩn Bacillus subtilis Bs04 và xác định đặc tính của enzyme | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa học & Công nghệ Việt Nam |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.05 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.10.207 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.