Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25021
Nhan đề: Xác định thành phần hóa học từ cao n-hexane của cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.), Họ Thầu dầu (Euphorbiaceae)".
Tác giả: ThS. Lê, Thị Bạch
Nguyễn, Thị Cẩm Tiên
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Mục tiêu nghiên cứu của luận văn là khảo sát thành phần hóa học của cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.), Họ Thầu dầu (Euphorbiaceae). Nguyên liệu được sử dụng là toàn cây Diệp hạ châu đắng (Phyllanthus amarus Schum. et Thonn.) tươi được thu hái trên địa bàn thành phố Cần Thơ vào tháng 5/2019. Sau đó được xử lý, làm khô ở nhiệt độ phòng và nghiền thành bột mịn. Tiến hành ngâm dầm, chiết kiệt mẫu bột nguyên liệu khô với ethanol thu được cao tổng, tiếp tục chiết lỏng-lỏng với n-hexane thu được cao Hex. Bằng phương pháp sắc ký cột kết hợp với sắc ký lớp mỏng từ cao n-hexane đã cô lập được hợp chất Phy2. Với các phương pháp phổ hiện đại là 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, xác định cấu trúc hợp chất Phy2 là Friedelin.
Mô tả: 57tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/25021
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.64 MBAdobe PDF
Your IP: 3.133.113.24


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.